Hotline

0912.800.216


04/07/2018 - 3:36 PMVPAC 437 Lượt xem

Lịch sử phát triển của ngành khoa học sinh trắc vân tay

Trong nhiều năm gần đây, ngành nghiên cứu khoa học dấu vân tay hay còn gọi là sinh trắc vân tay đang được rất nhiều người tìm đến, đặc biệt là những bậc cha mẹ cùng con của mình tìm đến các công ty làm sinh trắc vân tay.

Vậy thì sinh trắc vân tay là gì ? Sinh trắc vân tay có tên khoa học là Dermatoglyphics Multiple Intelligence Test (DMIT).Cha đẻ của sinh trắc vân tay là Harold Cummins (1894-1976).Ông bắt đầu nghiện cứu về khoa học dấu vân tay vào năm 1926, đây là công nghệ dùng dấu vân tay để phân tích mật độ dày đặc, độ dài - ngắn, các khúc quanh, hình dạng… và nhiều yếu tố khác của vân tay để phân tích. Nó là bộ môn khoa học kỹ thuật nghiên cứu và phân tích những mẫu vân hiện có trên các đầu ngón tay của con người để hội chẩn những chứng bệnh do di truyền và phát hiện tiềm năng của con người, khám phá dấu vân tay của mỗi con người có thể phản ánh hoạt động của não bộ.

khoa học sinh trắc vân tay vpac- H1

  Các nhà khoa học sáng lập ra ngành sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay cho ta biết những gì ?  

Bằng cách sử dụng máy quét dấu vân tay, thiết bị sẽ nhận dạng các đặc điểm đường vân khi bạn đặt ngón tay lên. Hình ảnh dấu vân tay của bạn sẽ được hiển thị và là cơ sở để máy xử lý thông tin chuyển sang dạng dữ liệu số. Từ đây, các chuyên gia sẽ tiến hành phân tích và đưa ra những thống kê về chỉ số:

- Chỉ số 10 vùng chức năng não bộ.

- Chỉ số 8 loại hình thông minh: thông minh NGÔN NGỮ, LOGIC, THỊ GIÁC, VẬN ĐỘNG, ÂM NHẠC, TƯƠNG TÁC, NỘI TÂM, THIÊN NHIÊN.

- Chỉ số: IQ (INTELLIGENCE QUOTIENT – chỉ số thông minh), CQ (CREATIVE INTELLIGENCE – chỉ số sáng tạo), AQ (ADVERSITY QUOTIENT – chỉ số vượt khó), EQ (EMOTIONAL QUOTIENT- chỉ số cảm xúc).

- Chỉ số V-A-K (visua – auditory – kinesthetic): học qua NHÌN – NGHE – VẬN ĐỘNG.

- Chỉ số TFRC (Total Fingerprint Ridge Count) là tổng số đường vân trên 10 đầu ngón tay. Chúng sẽ cho biết mức độ phát triển và khả năng tiếp thu kiến thức của não bộ.

- Các chủng vân tay trên 10 đầu ngón tay. Điểm mạnh và điểm yếu của các chủng vân tay.

- Chỉ số 5 thùy não: thùy trước trán, thùy trán, thùy đỉnh, thùy thái dương, thùy chẩm.

- Chỉ số Hành Động và Tư Duy.

- Chỉ số Não Trái và Não Phải

- Chỉ số góc ATD (Độ nhạy bén) – tốc độ xử lý thông tin của các bán cầu não.

  khoa học sinh trắc vân tay vpac- H2  

                     Các thông số sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay chính xác bao nhiêu %? 

Tất cả chúng ta đều biết rằng, dấu vân tay của một người đều là một “chữ kí sinh học” độc nhất vô nhị. Tuyệt đối không bao giờ xuất hiện hai người có chung một dạng vân tay. Kể cả anh chị em sinh đôi cùng trứng thì tỉ lệ xảy ra khả năng này cũng vô cùng nhỏ (1/64 tỷ). Đó cũng chính là lý do lí giải cho sự khác nhau trong cấu trúc não bộ khiến cho hàng động và suy nghĩ của tất cả mọi người đều không tương đồng. Do vậy, phương pháp sinh trắc học dấu vân tay có độ chính xác tuyệt đối lên đến 90%. Điều này đã được Viện Hoa Kỳ chứng nhận.

 khoa học sinh trắc vân tay vpac- H3

                 Độ chính xác của sinh trắc vân tay 

Ứng dụng sinh trắc vân tay trong các lĩnh vực

Sinh trắc vân tay trong an ninh 

Khi sinh trắc học an ninh kết nối tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, là phương pháp bảo mật cũ chỉ đơn giản là không đủ mạnh để bảo vệ những gì là quan trọng nhất. Rất may, công nghệ sinh trắc học là dễ tiếp cận hơn bao giờ hết, sẵn sàng để mang lại an ninh được tăng cường và thuận tiện hơn để bất cứ điều gì cần bảo vệ.

Sinh trắc vân tay trong ứng dụng đời sống 

Điện thoại thông minh với bộ cảm biến nhận dạng dấu vân tay hoặc ứng dụng cho phép nhận diện khuôn mặt và giọng nói ngày càng phổ biến và được người tiêu dùng trên thế giới sử dụng rỗng rãi.

Sinh trắc học trong quản lý tài chính 

Không hề phóng đại khi nói rằng sinh trắc học đem lại lợi ích cao trong bảo mật giao dịch tài chính. Với việc triển khai thanh toán di động và trực tuyến được bảo vệ bằng sinh trắc học, thì rõ ràng rằng sự an toàn và tiện lợi của người tiêu dùng được nâng cao lên rất nhiều.

Sinh trắc học trong chăm sóc sức khỏe

Trong lĩnh vực y tế, việc rà soát hồ sơ bệnh nhân thông qua hệ thống sinh trắc học sẽ nhanh chóng và chính xác hơn.

Sinh trắc học trong các vấn đề tư pháp, hình sự 

Tư pháp và Hình sự đã ứng dụng công nghệ sinh trắc học và thực thi pháp luật từ rất lâu trước đó. Ngày nay, sinh trắc học ứng dụng trong thực thi pháp luật thực sự đa dang, nhiều phương thức như: sinh trắc vân tay, khuôn mặt, mống mắt và nhận dạng giọng nói.

Sinh trắc học trong thời gian và chấm công 

Ứng dụng của sinh trắc học vân tay trong việc kiểm soát thời gian và chấm công đang được áp dụng rộng rãi trong thời gian gần đây. Do khả năng lưu trữ và rà soát dữ liệu nhanh chóng, tiện ích này của sinh trắc vân tay đang được áp dụng rộng rãi tại các công ty, tổ chức hiện nay.

 khoa học sinh trắc vân tay vpac- H4 

                    Ứng dụng của sinh trắc vân tay

 Khách hàng quan tâm dịch vụ sinh trắc vân tay cho gia đình, hãy để lại thông tin bên dưới để đội ngũ tư vấn hỗ trợ miễn phí. 

 

 

 

Mọi thông tin về dịch vụ,nhu cầu tư vấn quý khách vui lòng liên hệ

Trung Tâm Tư Vấn & Phân Tích Tiềm Năng Con Người Việt Nam - VPAC
283/97 CMT8, P12, Q10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại:
Email: congtysinhtracvpac@gmail.com

Tin liên quan

Bài viết mới

Bài đọc nhiều

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
  • ,

  • Bình luận:

    Fanpage Facebook
    © 2017 Bản quyền thuộc về Trung Tâm Tư Vấn & Phân Tích Tiềm Năng Con Người Việt Nam - VPAC
    0912.800.216